เทมเป้สด | Fresh Tempeh

1. #เทมเป้ถั่วเหลือง – สูตรต้นตำรับจากอินโดนีเซีย เป็นเทมเป้ที่มีสัดส่วนโปรตีนสูง เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มหัดทาน รสชาติอ่อนๆ สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะทานสด ผัด ทอด อบลมร้อน ฯลฯ (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 80 บาท)

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 422 kcal
Fat per serving 24 กรัม
Protein per serving 45 กรัม
Carb per serving 17 กรัม

.

.

2. #เทมเป้สามสหาย (ถั่วเหลือง+ถั่วชิคพี/ลูกไก่+ถั่วแดง) – สำหรับท่านที่อยากลองทานเทมเป้ที่ทำมาจากถั่วหลากหลายแบบมากขึ้นต้องลองเทมเป้สามสหายตัวนี้ จะได้ทั้งความนัวจากถั่วเหลือง มีความนุ่มละมุนจากถั่วชิคพี/ถั่วลูกไก่ และมีรสสัมผัสและหอมนัวจากถั่วแดง ตัวนี้ทานสดก็เริ่ด หรือจะสไลด์เป็นแผ่นเข้าเครื่องปิ้งขนมปังทานคู่กาแฟยามเช้า หรือแค่อบลมร้อนแล้วจิ้มน้ำจิ้มโปรด ก็อร่อยแล้วค่ะ (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 95 บาท)

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 541 kcal
Fat per serving 18 กรัม
Protein per serving 40 กรัม
Carb per serving 57 กรัม

.

.

 1. #LegumiTempeh : เทมเป้ถั่วและเมล็ดพืชรวม9ชนิด – คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ครบครันเป็นที่สุด กับเลกูมี่เทมเป้ถั่วและธัญพืชรวม 9 ชนิดแบบจุกๆ ประกอบด้วย
  .
  ถั่วเหลือง (soya bean) โปรตีนสูง รสชาติอร่อย เบลนทุกอย่างให้หอมนัว
  .
  ถั่วขาว (white bean) มีสารฟาซีโอลามิน (phaseolamin) ช่วยยับยั้งเอนไซม์ย่อยแป้ง (alpha amylase) ทำให้ห่างไกลจากโรคอ้วนและเบาหวาน
  .
  ถั่วชิคพี/ถั่วลูกไก่ (chickpea) เพิ่มรสชาติที่แตกต่างให้กับเทมเป้ อาจจะแลดูมีคาร์บสูง แต่เป็นคาร์บที่เป็นเส้นใยอาหารช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลให้กับร่างกายได้นะคะ
  .
  ถั่วแดง (red adzuki bean) มีแอนโธไซยานิน (anthocyanin) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและชะลอความร่วงโรยแห่งวัย
  .
  ถั่วลันเตา (green pea) ให้สารลูทีน (lutein) และซีแซนทิน (zeazanthin) ช่วยบำรุงจอประสาทตาพร้อมปกป้องจอตาจากแสงสีฟ้า
  .
  ถั่วลิสง (peanut) มีสารเรสเวราทอล (resveratrol) ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด
  .
  ถั่วเลนทิล (lentil) อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก (iron) ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของเซลล์เม็ดเลือดแดงและเอนไซม์ cytochrome P450 ที่ใช้แปรรูปยา
  .
  งาม้อน (perilla seed) ของดีจากภาคเหนือของไทย งาม้อนมีกรดไขมันโอเมก้า 3 จากพืช ช่วยลดภาวะอักเสบในร่างกายและดีต่อระบบประสาทและสมอง
  .
  งาดำ (sesame seed) เติมแคลเซียมให้กับร่างกาย และยังให้สารไฟโทสเตอรอล (phytosterol) ช่วยควบคุมระดับโคเลสเตอรอลในเลือดอีกด้วย

Legumi Tempeh (เทมเป้ถั่วและเมล็ดพืชรวม 9 ชนิด) (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 165 บาท)

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size: 220 g
Energy per serving: 338 kcal
Fat per serving: 13 g
Protein per serving: 25 g
Carb per serving: 43 g

.

.

4. #เทมเป้ถั่วเหลืองผสมงาดำ – กินถั่วกินงาครบคู่ไม่มีขาด ด้วยโปรตีนจากถั่วเหลืองและแคลเซียมจากงาดำพร้อมกรดอะมิโนจำเป็นที่เพิ่มคุณค่าให้กับมื้ออาหารได้เลยค่ะ จะนำไปผัดสุกี้ ต้มจับฉ่ายก็อร่อยมากๆเลย (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 90 บาท)

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 435 kcal
Fat per serving 25 กรัม
Protein per serving 45 กรัม
Carb per serving 18 กรัม

.

.

5. #เทมเป้ถั่วเหลืองงาม้อน – งาม้อน (Perilla Seed) เป็นของดีจากภาคเหนือของไทย ติดอันดับเมล็ดพืช top 5 ที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในสัดส่วนที่สูงสูสีกับเมล็ดเจียและแฟลกซีด เมื่อนำมาเสริมกับเทมเป้ถั่วเหลืองกลายเป็นโปรตีนชั้นดีที่ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่าย แถมยังได้ไขมันดีที่ช่วยลดภาวะอักเสบในร่างกายและลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย ตัวงาม้อนเองจะมีรสสัมผัสที่กรุบและหอมเย็นเฉพาะตัว ลองเอาไปปั่นสมู้ตตี้ก็อร่อยมากๆ นะคะ (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 100 บาท)

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 481 kcal
Fat per serving 29 กรัม
Protein per serving 44 กรัม
Carb per serving 20 กรัม

.

.

6. #เทมเป้ถั่วเหลืองคีนวา – Superfood ที่ NASA เลือกที่จะนำไปทดลองปลูกที่ International Space Station คีนวามีโปรตีนสูงถึง 12-18% มีกรดอะมิโนจำเป็นครบครันซึ่งไม่ว่าจะอยู่กับอาหารจากพืชชนิดไหนก็ช่วยเติมเต็มโปรตีนให้สมบูรณ์ แถมยังมีแมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามินอี โพแทสเซียมและไฟเบอร์สูงอีกด้วย (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 100 บาท)

.
น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 483 kcal
Fat per serving 25 กรัม
Protein per serving 47 กรัม
Carb per serving 28 กรัม

.

.

7. #เทมเป้ชิคพี/ถั่วลูกไก่ – ทางเลือกสำหรับคนที่แพ้ถั่วเหลือง สำหรับเทมเป้ชิคพีนั้นจะมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนตัวอื่นๆ ในระยะสดจะมีกลิ่นหอมอ่อน หากยิ่งบ่มไว้นานวันยิ่งมีกลิ่นหอมเข้มข้นขึ้นเหมือนการบ่มชีส สามารถนำไปทำน้ำพริกแทนปลาทูหรือใส่ในส้มตำก็จะได้รสหอมนัวที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครเลยค่ะ (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 100 บาท)

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 507 kcal
Fat per serving 8 กรัม
Protein per serving 28 กรัม
Carb per serving 85 กรัม

.

.

8. #เทมเป้เลนทิล – อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนแพ้ถั่วเหลือง และเป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติ/วีแกนเป็นประจำ เพราะในถั่วเลนทิลมีธาตุเหล็กสูง มีไขมันต่ำสุดในเทมเป้ทุกตัว มีธาตุเหล็กและโฟเลตบำรุงเลือด ซึ่งจำเป็นต่อกระบวนการแบ่งตัวของเซลล์ในร่างกาย สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงนั้นของเดือน คุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรยิ่งไม่ควรพลาดนะคะ แนะนำทานกับสลัดผักสด ยำหัวปลี หรือนำไปทำแกงบวดเทมเป้เลนทิลก็ดีงาม (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 110 บาท)

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 484 kcal
Fat per serving 1 กรัม
Protein per serving 34 กรัม
Carb per serving 87 กรัม

.

.

9. #เทมเป้คีนวาซุปเปอร์ฟู้ด – ที่สุดของที่สุดสำหรับเทมเป้คีนวาซุปเปอร์ฟู้ด สำหรับคนที่ต้องการทานคีนวาจุกๆ ต้องเลือกตัวนี้ 100% Black Quinoa กันไปเลยค่ะสำหรับตัวนี้ คีนวาเป็น Superfood ที่ NASA เลือกที่จะนำไปทดลองปลูกที่ International Space Station คีนวามีโปรตีนสูงถึง 12-18% มีกรดอะมิโนจำเป็นครบครันซึ่งไม่ว่าจะอยู่กับอาหารจากพืชชนิดไหนก็ช่วยเติมเต็มโปรตีนให้สมบูรณ์ แถมยังมีแมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามินอี โพแทสเซียมและไฟเบอร์สูงอีกด้วย NASA เลือกคีนวาให้เป็นอาหารสำหรับนักบินอวกาศแบบนี้เราต้องไม่พลาด แนะนำว่านำไปสไลด์บางๆ ปิ้งแทนขนมปัง ทาเนยอัลมอนด์หรือแมคคาเดเมียอร่อยม๊ากกก (แพ็คละ 220 กรัม ราคา 180 บาท) อ้างอิง

น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 264 kcal
Fat per serving 4 กรัม
Protein per serving 10 กรัม
Carb per serving 47 กรัม

.

.

10. #เทมเป้ถั่วดำล้วน – ถั่วดำมีสรรพคุณในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและบำรุงหัวใจ แถมยังอุดมไปด้วยแคลเซียมและโฟเลทอีกด้วย ในถั่วดำมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่สามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ได้ กระบวนการหมักเทมเป้ทำให้เส้นใยของถั่วอ่อนนุ่มลง ทานแล้วย่อยง่ายไม่ท้องอืด เมนูที่แนะนำคือบวดข้าวเหนียวถั่วดำแกงนมอัลมอนด์ โดยทำเหมือนเมนูข้าวเหนียวถั่วดำ แต่เปลี่ยนจากกะทิเป็นนมอัลมอนด์ ใช้น้ำตาลดอกมะพร้าว เติมเกลือสีชมพูนิดหน่อยเพื่อตัดรส ก่อนจะใส่เทมเป้ถั่วดำหั่นเต๋าลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยเส้นใยจากถั่วดำจะช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงเท่านี้เมนูที่ไม่ค่อยกล้าทานก็จะเป็นเมนูที่ดีต่อร่างกายแล้วค่ะ
.
น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 290 kcal
Fat per serving 1.2 กรัม
Protein per serving 19.6 กรัม
Carb per serving 52.8 กรัม

.

.

11. #เทมเป้ถั่วแดงอะซึกิ – ถั่วแดงอะซึกินั้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนหลากหลายชนิด อีกทั้งยังมีโอเมก้า 3 วิตามินและแร่ธาตุหลักที่สำคัญครบถ้วน เส้นใยที่ละลายน้ำได้ของถั่วอะซึกิจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายสมดุลขึ้น ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันการใช้ไขมันอีกด้วย เมนูที่แนะนำคือขนมปังเทมเป้ถั่วแดง โดยจะกวนเทมเป้ถั่วแดงให้เป็นไส้หวาน หรือจะหั่นเทมเเป้ถั่วแดงเป็นก้อนแล้วม้วนไปกับโรลขนมปัง หรือในวันที่อากาศร้อนจะลองทำไอศครีมเทมเป้ถั่วแดงนมอัลมอนด์ดูก็ได้
.
น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 220 กรัม
Serving size 220 กรัม
Servings per container 1
Energy per serving 281.6 kcal
Fat per serving 0.2 กรัม
Protein per serving 16.5 กรัม
Carb per serving 55 กรัม

.

.

.

แนะนำเมนูที่หลากหลายกับเทมเป้แต่ละแบบ


1. เทมเป้ถั่วเหลือง – สูตรออริจินอลจากอินโดนีเซีย เป็นเบสิคเริ่มต้นสำหรับทุกเมนู แนะนำให้ลองหั่นเป็นแท่งแล้วอบลมร้อนไฟ 180 องศาเป็นเวลาประมาณ 20 นาที จะได้ความกรอบนอกนุ่มใน อร่อยเหมือนทานเฟรนซ์ฟราย จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มสุกี้ ซอสมะเขือเทศได้เลยค่ะ

2. เทมเป้สามสหาย – หลากหลาย texture กลมกล่อมมีทั้งความนุ่มของถั่วเหลือง ความนัวของชิคพี และความมันจากถั่วแดง ลองหั่นเป็นเต๋าแล้วใส่สลัดผักได้เลยค่ะ จะทานสดก็นัวอร่อย หรือจะอบลมร้อนก่อนนำไปใส่สลัดก็ดีงาม

3. เลกูมี่เทมเป้ถั่วและธัญพืช 9 ชนิด – นัมเบอร์วันแห่งความหลากหลายในคำเดียว รับรองว่าเคี้ยวเพลินไม่เหมือนใครด้วย texture ของถั่วและธัญพืชที่หลากหลายมากมาย จะหั่นเต๋าทานสดก็เลิศ ลองแนมกับกิมจิและผักสด หรือจิ้มโยเกิร์ตเย็นๆ ดูนะคะ

4. เทมเป้ถั่วเหลืองผสมงาดำ – กรุบเบาๆ ด้วยงาดำ เมนูที่แนะนำคือแกงเขียวหวานเทมเป้ โดยสามารถหั่นเทมเป้เป็นลูกเต๋าใหญ่และนำไปจี่กะทะ/อบลมร้อน ให้ผิวด้านนอกกรอบก่อน ปรุงแกงเขียวหวานตามปกติ และใส่เทมเป้ลงไปต้มเป็นลำดับสุดท้ายค่ะ หรือจะทำเป็นพะแนง แกงเผ็ดก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

5. เทมเป้ถั่วเหลืองผสมงาม้อน – งาม้อนจะมีความเย็นมินต์ๆ เล็กน้อย ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เมนูที่แนะนำคือสมู้ตตี้ผลไม้ โดยแนะนำเป็นผลไม้ที่ชอบ เช่น กล้วย+สตอเบอรี่ หรือ ส้ม+สัปปะรด หรือจะเป็น อาโวคาโด้+คาเคานิบส์ หรือจะผสมหลากหลายผลไม้ตามสูตรที่ทานปกติได้เลย แนะนำให้ใช้เทมเป้ 1/4 ก้อน ปั่นรวมกัน เป็นการเสริมโปรตีนและความอิ่มท้องให้กับมื้อสมู้ตตี้ค่ะ

6. เทมเป้ถั่วเหลืองผสมคีนวา – แนะนำให้ลองกับเมนูสุกี้ โดยเปลี่ยนจากการใส่เนื้อสัตว์มาเป็นใส่เทมเป้ถั่วเหลืองผสมคีนวาแทน จะได้รับโปรตีนและกรดอะมิโนจำเป็นจากเทมเป้ครบถ้วน ใส่ผักให้หลากหลายตามชอบและทานกับน้ำจิ้มสุกี้คลีนที่ชื่นชอบได้เลย

7. เทมเป้ชิคพี/ถั่วลูกไก่ – ด้วยกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของถั่วลูกไก่ ยิ่งหมักเทมเป้เอาไว้นานยิ่งมีกลิ่นที่นัวมากขึ้น เมนูที่แนะนำคือลาบ/น้ำพริกต่างๆ โดยจะนำเทมเป้ถั่วลูกไก่ไปสับแล้วรวนในกะทะก่อนจะนำไปปรุงเป็นลาบ หรือจะนำไปโขลกเป็นน้ำพริกก็ดีงาม หรือจะนำไปทำเป็นน้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม ก็อร่อยค่ะ

8. เทมเป้ถั่วเลนทิล – รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเทมเป้ถั่วเลนทิลนั้นไม่มีถั่วไหนเหมือน ด้วยธาตุเหล็กและโฟลิคที่หาไม่ได้จากพืชผักชนิดใดๆ ช่วยเติมพลังให้กับสาวๆ ในช่วงนั้นของเดือนได้อย่างดีเยี่ยม เมนูที่แนะนำคือมัสมั่น หรือแกงกะทิที่มีกลิ่นไอของอาหารอินเดียจะเหมาะมาก หรือใครอยากจะลองนำไปเติมในกล้วยบวดชีก็จะดีงาม เทมเป้มีเส้นใยอาหารสูง จะช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลจากเมนูของหวานต่างๆ ด้วยค่ะ

9. เทมเป้คีนวาดำล้วน – สุดยอดแห่งแหล่งโปรตีน เมนูที่แนะนำคือหั่นบางๆ แล้วนำไปทอดในน้ำมัน โอ้โห อร่อยที่สุดอยากให้ทุกคนได้ลองจริงๆ แต่ถ้าใครอยากเลี่ยงอาหารทอดก็ขอแนะนำให้หั่นเทมเป้คีนวาล้วนใส่ในสลัดผักได้เลย จะได้ความกรุบกรอบของคีนวา ทานกับน้ำสลัดสูตรคลีนที่ชอบ เหมือนได้ทานสลัดโฮมเมดจากเชฟฝรั่งชื่อดังเลยค่ะ

10. เทมเป้ถั่วดำล้วน – ถั่วดำมีสรรพคุณในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและบำรุงหัวใจ แถมยังอุดมไปด้วยแคลเซียมและโฟเลทอีกด้วย ในถั่วดำมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่สามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ได้ กระบวนการหมักเทมเป้ทำให้เส้นใยของถั่วอ่อนนุ่มลง ทานแล้วย่อยง่ายไม่ท้องอืด เมนูที่แนะนำคือบวดข้าวเหนียวถั่วดำแกงนมอัลมอนด์ โดยทำเหมือนเมนูข้าวเหนียวถั่วดำ แต่เปลี่ยนจากกะทิเป็นนมอัลมอนด์ ใช้น้ำตาลดอกมะพร้าว เติมเกลือสีชมพูนิดหน่อยเพื่อตัดรส ก่อนจะใส่เทมเป้ถั่วดำหั่นเต๋าลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย โดยเส้นใยจากถั่วดำจะช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงเท่านี้เมนูที่ไม่ค่อยกล้าทานก็จะเป็นเมนูที่ดีต่อร่างกายแล้วค่ะ

11. เทมเป้ถั่วแดงอะซูกิล้วน – ถั่วแดงอะซูกินั้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนหลากหลายชนิด อีกทั้งยังมีโอเมก้า 3 วิตามินและแร่ธาตุหลักที่สำคัญครบถ้วน เส้นใยที่ละลายน้ำได้ของถั่วอะซูกิจะช่วนทำให้ระบบขับถ่ายสมดุลขึ้น ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันการใช้ไขมันอีกด้วย เมนูที่แนะนำคือขนมปังเทมเป้ถั่วแดง โดยจะกวนเทมเป้ถั่วแดงให้เป็นไส้หวาน หรือจะหั่นเทมเเป้ถั่วแดงเป็นก้อนแล้วม้วนไปกับโรลขนมปัง หรือในวันที่อากาศร้อนจะลองทำไอศครีมเทมเป้ถั่วแดงนมอัลมอนด์ดูก็ได้

.

.

.

.

ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่

Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่

Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่

พูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียการทำเทมเป้ได้ คลิกที่นี่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s