รีวิว สปาเก็ตตี้ปลาเค็มเทมเป้สแนค (ออริจินอล)

กินข้าวไม่ลงมาหลายวัน วันนี้ขอเข้าครัวทำอาหารเองดีกว่า #มาดามมะม่วงเข้าครัว
สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม @promptkin_ feat. เทมเป้กรอบ @legumitempeh
.
อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่สามารถสั่ง take away ได้เพราะเส้นจะอืด ก็เลยต้องทำกินเอง 😁 ได้ปลาเค็มป่นจาก @promptkin_ ก็เลยเกิดเป็นไอเดียว่าลองทำสปาเก็ตตี้ปลาเค็มกินเองดูดีมั้ย ตามสไตล์ครัวอินดี้ที่ใช้จินตนาการมากกว่าโลจิก (ทำงานใช้โลจิกมากจนไมเกรนถามหาแล้ว เวลาทำกับข้าวเราสลับซีกสมองมาใช้บ้าง ^^) 5555555 มาดูกันค่ะว่าเป็นอย่างไร ❤
.
วัตถุดิบ
1. หอมใหญ่ กระเทียมทุบ โหระพา พริกแห้ง ผักจากสวนครัวบ้าง จากร้านบ้าง
2. เส้นพาสต้า ชอบเส้นใหญ่ เส้นกลาง เส้นเล็ก ก็จัดไป รอบนี้มะม่วงจัดเส้นสปาเก็ตตี้มาตรฐานค่ะ
3. ปลาเค็มป่น @promptkin_
4. มะเขือเทศอบแดดทัสคานี่ (มโนเอง) ของ @tomajo_thailand
5. เกลือ พริกไทย ปรุงรส
6. (งานอิมโพรไวส์) เทมเป้สแนครสออริจินอล @legumitempeh (คือทำเสร็จแล้วรู้สึกว่าโปรตีนเบาบางเหลือเกิน กลัวจะไม่เหลืออะไรไปเลี้ยงสมอง เลยคว้าเทมเป้มาใส่เพิ่มไปอีกหน่อย ^^)

View this post on Instagram

กินข้าวไม่ลงมาหลายวัน วันนี้ขอเข้าครัวทำอาหารเองดีกว่า สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม feat. เทมเป้กรอบ . อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่สามารถ take away ได้ก็ต้องทำกินเอง ได้ปลาเค็มป่นจาก ก็เลยเกิดเป็นไอเดียว่าลองทำกินเองดูดีมั้ย ตามสไตล์ครัวอินดี้ที่ใช้จินตนาการมากกว่าโลจิก (ทำงานใช้โลจิกมากจนไมเกรนถามหาแล้ว เวลาทำกับข้าวเราสลับซีกสมองมาใช้บ้าง ^^) . วัตถุดิบ 1. หอมใหญ่ กระเทียมทุบ โหระพา พริกแห้ง ผักสวนครัวบ้าง จากร้านบ้าง 2. เส้นพาสต้า ชอบเส้นใหญ่ เส้นกลาง เส้นเล็ก ก็จัดไป รอบนี้มะม่วงจัดเส้นสปาเก็ตตี้มาตรฐานค่ะ 3. ปลาเค็มป่น 4. มะเขือเทศอบแดดทัสคานี่ (มโนเอง) ของ 5. เกลือ พริกไทย ปรุงรส 6. (งานอิมโพรไวส์) เทมเป้สแนครสออริจินอล (คือทำเสร็จแล้วรู้สึกว่าโปรตีนเบาบางเหลือเกิน กลัวจะไม่เหลืออะไรไปเลี้ยงสมอง เลยคว้าเทมเป้มาใส่เพิ่มไปอีกหน่อย ^^) . วิธีทำ 1. ต้มเส้นในกะทะ @pumpuikitchen เปิดเพลง 1 เพลง … ไม่ใช่ใช้เพลงจับเวลา แค่จะได้ไม่เบื่อ ส่วนเวลาก็แล้วแต่อุณหภูมิน้ำและความแรงของเตาบ้านใครบ้านมันเด้อ 2. ผัดหอมใหญ่ กระเทียม ให้สุกแบบที่ชอบ ใส่พริกลงไปคั่วักหน่อย 3. ใส่เส้นลงไป ใส่โหระพา ใส่มะเขือเทศ ไม่ต้องเรียงตามลำดับได้… อย่าลืมเหลือยอดใบโหระพาไว้แต่งหน้า 4. ตักปลาเค็มป่นโรยตามไป ใส่เยอะตามพอใจ 5. ก็อย่างที่บอกหล่ะคร้าบทั่นผู้โช้มมม กลัวโปรตีนไม่พอ ทำไงดี ทำไงดี เห็นกระป๋องเทมเป้วางอยู่ก็เลยเอาใส่ลงไปซะหน่อย สมมุติว่านี่คือเบคอนกรอบ 5555+ 6. ผัดพอเข้ารสเข้าเนื้อ ตักใส่จานสวยๆ คอลเลคชั่นใหม่จาก จัดโหระพา จัดพริกให้สวย และ แปะทอง เป็นอันจบพิธี ฮี่ๆ . ถ่ายรูปแล้วมีความสุข สวยยยย เส้นไม่อืดด้วยเพราะว่าเป็นผัดแบบแห้ง ถ่ายรูปให้หนำใจก่อนได้เลย ^^ . . . . Madame Mamuang : มาดามมะม่วง กิน เที่ยว ช้อป FB/IG : Madame Mamuang LINE : @madamemamuang อ่านรีวิวย้อนหลัง >>> http://www.madamemamuang.com

A post shared by Madame Mamuang : กินเที่ยวช้อป (@madamemamuang) on


.
วิธีทำ
1. ต้มเส้นในกะทะ @pumpuikitchen เปิดเพลง 1 เพลง … ไม่ใช่ใช้เพลงจับเวลา แค่จะได้ไม่เบื่อ 5555 ส่วนเวลาก็แล้วแต่อุณหภูมิน้ำและความแรงของเตาบ้านใครบ้านมันเด้อ
2. ผัดหอมใหญ่ กระเทียม ให้สุกแบบที่ชอบ ใส่พริกลงไปคั่วหน่อย
3. ใส่เส้นลงไป ใส่โหระพา ใส่มะเขือเทศ ไม่ต้องเรียงตามลำดับได้… อย่าลืมเหลือยอดใบโหระพาไว้แต่งหน้า
4. ตักปลาเค็มป่นโรยตามไป ใส่เยอะตามพอใจ
5. ก็อย่างที่บอกหล่ะคร้าบทั่นผู้โช้มมม กลัวโปรตีนไม่พอ ทำไงดี ทำไงดี เห็นกระป๋องเทมเป้วางอยู่ก็เลยเอาใส่ลงไปซะหน่อย สมมุติว่านี่คือเบคอนกรอบ 5555+
6. ผัดพอเข้ารสเข้าเนื้อ ตักใส่จานสวยๆ คอลเลคชั่นใหม่จาก@lovethekitchenshopth จัดโหระพา จัดพริกให้สวย และ แปะทอง เป็นอันจบพิธี ฮี่ๆ .
ถ่ายรูปแล้วมีความสุข สวยยยย เส้นไม่อืดด้วยเพราะว่าเป็นผัดแบบแห้ง ถ่ายรูปให้หนำใจก่อนได้เลย ^^

ขอบคุณ IG : madamemamuang สำหรับรีวิวค่ะ

.

.

.

ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่

Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่

Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่

Blog – www.legumitempeh.com

พูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียการทำเทมเป้ได้ คลิกที่นี่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s