Blog

เลกูมี่เทมเป้สแนครสใหม่! เอาใจสายหวาน

เทมเป้สแนค รสช็อคโก้ บานาน่า | Soy Tempeh Snack Choco Banana Flavour ใหม่! เลกูมี่เทมเป้สแนค รสช็อคโก้บานาน่า .เอาใจสาย Chocolate Lover กับเทมเป้สแนครสใหม่ ช็อคโก้บานาน่ากรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หอมโกโก้เบลนกับเทมเป้กรุบๆ เป็นอะไรที่ฟินมาก แถมมีกล้วยอบคลุกเคล้ากับโกโก้และเทมเป้อีกด้วย โอ้โห เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆจะทานเป็นสแนคกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หรือทานเป็นแนวกราโนล่าคู่กับนมพืชยี่ห้อโปรดก็ดีงามค่ะ.คุณค่าทางโภชนาการน้ำหนักสุทธิ (Net weight) 150 กรัมServing size 50 กรัมServings per container 3Energy per serving 117 กิโลแคลอรีFat per serving 6 กรัมProtein per serving 9 กรัมCarb per serving 5 กรัม.บรรจุ 150 กรัมราคา 185 บาท .…

แนะนำเทมเป้ : เทมเป้คืออะไร เทมเป้ดียังไง เทมเป้รสชาติเป็นอย่างไร เทมเป้เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง มีเทมเป้แบบไหนบ้าง

#เทมเป้คืออะไร เทมเป้/ เตมเป/ tempeh/ tempe คือ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองหมักกับเชื้อราสายพันธุ์ 𝘙𝘩𝘪𝘻𝘰𝘱𝘶𝘴 𝘰𝘭𝘪𝘨𝘰𝘴𝘱𝘰𝘳𝘶𝘴 ซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศอินโดนีเซียและเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่ถือว่าเป็น Whole Food มากที่สุด ให้นึกภาพง่ายๆ ว่าเทมเป้มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ แต่เต้าหู้นั้นทำมาจากน้ำนมถั่วเหลือง คือเอาถั่วเหลืองไปต้มและคั้นเป็นน้ำออกมาก่อนนำไปขึ้นรูปให้เป็นก้อนเต้าหู้ แต่เทมเป้นั้นทำมาจากถั่วเหลืองทั้งเมล็ดนำไปต้มและบ่มหมักกับเชื้อราที่ช่วยย่อยโปรตีนในถั่ว เกิดเป็นเส้นใยสีขาวถักทอหุ้มรอบถั่วแต่ละเม็ดให้เกาะตัวกันจนเป็นก้อนเทมเป้ . . . #เทมเป้ดียังไง เทมเป้ถือว่าเป็นการทานอาหารจากพืชเต็มส่วน (Whole Food & Plant-based) โดยการทานเทมเป้นั้นถือว่าเป็นการทานถั่วเพื่อให้ได้รับ สารอาหารสูงสุด โทษต่ำสุด และได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ นอกเหนือจากสารอาหารหลักที่ได้ (Functional Food).เทมเป้นั้นทำมาจากการนำถั่วเหลืองไปหมักกับรา 𝘙𝘩𝘪𝘻𝘰𝘱𝘶𝘴 𝘰𝘭𝘪𝘨𝘰𝘴𝘱𝘰𝘳𝘶𝘴 ที่เป็นมิตร โดยราตัวนี้จะผลิตเอนไซม์หลายชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยย่อยโปรตีนทำให้ง่ายต่อการดูดซึม ช่วยย่อยคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยยากจึงช่วยลดอาการท้องอืด และช่วยย่อยกรดไฟติก (phytic acid) ซึ่งเป็นสารที่ขัดขวางการดูดซึมแคลเซียม สังกะสี และเหล็กเข้าสู่ร่างกายนอกจากนี้กระบวนการผลิตเทมเป้ขั้นตอนอื่นยังช่วยลดปริมาณสารต้านโภชนาการหรือ anti-nutritional factors อีกหลายชนิดอีกด้วย #เทมเป้ คืออะไร ? – เทมเป้นั้นทำมาจากถั่วเหลืองทั้งเมล็ดนำไปต้มและบ่มหมักกับเชื้อรา 𝘙𝘩𝘪𝘻𝘰𝘱𝘶𝘴…

อัพเดทหน้าร้าน

อัพเดทหน้าร้านที่วางขายเลกูมี่เทมเป้ กทม – Farmer Fresh 🔸Sukhumvit/🔸Bangwa(หน้ารพ.พญาไท3)- AOW Application ส่งฟรีทั่ว กทม (สั่งผ่านแอพพลิเคชั่น) คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด- ร้านรักตัวเอง BTS พร้อมพงษ์ ทางออก 2 – ร้านนับแคล พรานนก ราชพฤกษ์ บางแค- ร้าน Nature’s Farm อารีย์สัมพันธ์ 4- ร้านใบเมี่ยง 19 สาขา ทั่ว กทม. – โคราช Green.lean.korat เส้นหลังย่าโม 095-7450569 – ขอนแก่น HealthyShop_Khonkaen ร้านสุขภาพบอกต่อ 081-7001947 หรือ 087-7139900 – ชลบุรี BellyGreenHealthyShop 📍สาขาบางแสน หลังม.บูรพา เปิดทุกวัน 11.00-21.00 ✆084-129-1689 /📍สาขาพัทยา @soulciety.th ✆…

ใหม่! เทมเป้ในซอสพร้อมทาน 6+3 รสชาติใหม่ อร่อยง่ายเพียง 3 นาที ได้โปรตีนครบ ไฟเบอร์แน่น

เทมเป้ในซอสพร้อมทานสูตรโฮมเมด ตอบโจทย์ความไม่มีเวลาประกอบอาหารของหลายๆ คน งานนี้เราปรุงแบบสูตรโฮมเมดกันสุดๆ ชิมแล้วชิมอีกเพื่อให้ได้รสที่อร่อยถูกใจ ทั้ง 6 รสนี้ทำจากสมุนไพรที่เราเลือกสรรแล้ว ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ปราศจากสารคงตัว ไม่แต่งสีและกลิ่น ไม่มีผงชูรส ใช้น้ำตาลมะพร้าวและ low sodium มีให้เลือกทั้งหมด 6 รส ดังนี้ เลกูมี่เทมเป้ในซอสซีฟู้ด (มังสวิรัติ) จัดจ้านด้วยพริกขี้หนูสวน กระเทียม ผักชี ปรุงรสด้วยเกลือและมะนาวให้กลมกล่อม ทานกับผักกาดแก้วคือฟินมาก เป็นรสที่หนึ่งในดวงใจสายแซ่บจี๊ดจ๊าดจนลืมกุ้งเผาคอเลสเตอรอลสูงๆ ไปเลยแน่นอน . 2. เลกูมี่เทมเป้ในซอสมะเขือเทศและสมุนไพร (มังสวิรัติ) เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หอมมะเขือเทศและสมุนไพรหลากหลายละม้ายอาหารฝรั่งผสมอิตาเลี่ยนแต่ปรับรสให้ไทยๆ ถูกปากใครหลายๆ คน จะทานเปล่าๆ ก็ฟิน หรือกินกับ wholegrain toast ก็ดีงาม . 3. เลกูมี่เทมเป้ในซอสข้าวมันไก่ (มังสวิรัติ) หอมเต้าเจี้ยว ขิง และพริกขี้หนู ให้รสเหมือนข้าวมันไก่แต่นี่คือโปรตีนคลีนๆ จากพืชที่ไฟเบอร์แน่น อิ่มท้องนานเลยค่ะ จะทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ก็ดีงาม . 4.…

เลกูมี่เทมเป้ ผงโรยข้าวและน้ำพริก | Legumi Tempeh Rice Seasoning and Chili Paste

ผงโรยข้าวและน้ำพริกจากเลกูมี่เทมเป้ นอกจากจะช่วยเพิ่มรสให้กับมื้ออาหารแล้ว ยังช่วยเติมโปรตีนและไฟเบอร์ให้กับร่ายกายขอบคุณอีกด้วยค่ะ ผงโรยข้าว รสเครื่องแกงไทย | Rice Seasoning Spicy Herbal จัดจ้านด้วยสมุนไพรไทยหลากหลายชนิดที่เราตำด้วยมือแล้วนำไปคั่วให้หอมกรุ่น จากนั้นนำมาเบลนเข้ากับเทมเป้จนเข้ารสละมุนใจ บรรจุ 90 กรัม ราคา 180 บาท น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 90 กรัมServing size 45 กรัมServings per container 2Energy per serving 102 กิโลแคลอรีFat per serving 5 กรัมProtein per serving 6 กรัมCarb per serving 9 กรัม . . 2. ผงโรยข้าว รสสาหร่ายญี่ปุ่นผสมงาขาว| Rice Seasoning Sesame & Nori…

ใหม่ Legumi Tempeh Snack Fermented in Banana Leaf เทมเป้สแนคห่อใบตอง รสสาหร่ายโนริ และรสกระเทียมพริกไทย

🔥 เตรียมเร้าใจกับความ ‘ลิมิเต็ด อิดิชั่น’ จากเลกูมี่เทมเป้สแนครุ่นบ่มในใบตอง ได้แล้ววันนี้ (ของมีจำนวนจำกัดเพราะผลิตยากมากจริงๆ ค่ะ ^_^).ด้วยแรงบันดาลใจจากต้นฉบับเทมเป้ห่อใบตองของประเทศอินโดนีเซีย ผสานองค์ความรู้และประสบการณ์จากทีมงานผู้ผลิตเทมเป้ที่ทดลองแล้วทดลองอีก จนได้เป็นเทมเป้ห่อใบตองสแนครสสาหร่ายโนริที่ทุกคนชื่นชอบ และรสกระเทียมพริกไทยสุดคลาสสิค ที่จะพาทุกคนไปถึงอีกขั้นของความฟินในเทมเป้ค่ะ .ความพิเศษของเทมเป้ลิมิเต็ดรุ่นนี้ คือการบ่มถั่ว NON-GMO ในใบตองออแกนิคจนหอมกรุ่นเข้าถึงเนื้อเทมเป้ นำไปทอดในน้ำมันคาโนล่าจนสีสวย ก่อนนำไปอบรีดน้ำมันนานถึง 4-8 ชั่วโมงเพื่อรีดน้ำมันออกให้หมด หัวใจของสแนคตัวนี้คือคือการบ่มใบตองและการเบลนด์รสชาติอย่างลงตัวด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศที่พอเหมาะ ได้รสชาติละมุนหอมกรุ่นไม่เหมือนใคร รับรองว่าหากได้ลองแล้วจะติดใจแน่นอนค่ะ 💚 .📌 เปิดตัวพร้อมกัน 2 รสชาติแล้ววันนี้1. เทมเป้ห่อใบตองสแนค รสสาหร่ายโนริ (เจ) บรรจุ 135 กรัม ราคา 185 บาท2. เทมเป้ห่อใบตองสแนค รสกระเทียมพริกไทย (มังสวิรัติ) บรรจุ 135 กรัม ราคา 185 บาท. น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 135 กรัมServing size 45 กรัมServings…

รีวิว เลกูมี่เทมเป้สแนค โดย คุณอุ้ม ลักขณา

. . . . ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่ Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ พูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียการทำเทมเป้ได้ คลิกที่นี่

เทมเป้สแนครสลาบ ขายดีติดอันดับ เพราะได้ข้าวคั่วหอมๆ จากแม่วราภรณ์ ค่าา

🔥 เลกูมี่เทมเป้สแนครสลาบนั้นมีส่วนประกอบที่ไม่ธรรมดา เพราะได้ข้าวคั่วสมุนไพรสุดหอมจาก @varaponzeb89 ที่จะมาทำให้เทมเป้สแนครสลาบนั้นแตกต่างจากลาบทั่วไปที่เคยเจอมา. ข้าวคั่วสมุนไพรเตาถ่านจากเมืองกาญน์ใช้ข้าวเขี้ยวงูอย่างดีคั่วเตาถ่าน 2-3 ชั่วโมงกับสมุนไพรหลากหลายจนกลายเป็นสีทองหอมได้แล้วก็มาโขลกมือต่ออีก จนได้เป็นข้าวคั่วหยาบๆ ที่จะมาเสริมรสชาติกับเทมเป้ลาบอย่างลงตัว. รับรองว่าถ้าได้ชิมเลกูมี่เทมเป้สแนครสลาบแล้วจะติดใจแน่นอนค่าาา..𝘛𝘩𝘦 𝘛𝘦𝘮𝘱𝘰 𝘰𝘧 𝘠𝘰𝘶𝘳 𝘏𝘦𝘢𝘭𝘵𝘩𝘺 𝘓𝘪𝘧𝘦 •°*”˜.•°*”˜𝘓𝘦𝘨𝘶𝘮𝘪 𝘛𝘦𝘮𝘱𝘦𝘩 🎶 . . . . ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่ Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ พูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียการทำเทมเป้ได้ คลิกที่นี่

รีวิว อาหารเช้าวันเสาร์

อรุณสวัสดิ์ครับท่านทั้งหลาย อาหารเช้า 🥞 มาแล้วจ้าาา!!! 🤩🤩🤩..วันนี้วันเสาร์ เรามาเล่าเรื่องเปลื้องความสุขให้ผู้คนได้รับทราบกันดีกว่า! 🥳 ไม่ว่าจะสุขมากสุขน้อย สุขเล็กสุขใหญ่ สุขกับใครสุขรัวๆ ขออย่างเดียวอย่าเพิ่งมัวเอาความทุกข์มาปนสุขก็พอล้าววว!!! 😝 ..วันนี้ก็อย่างที่เคยบอกมาหลายครั้งแล้วว่าเป็นวัน “ฉันและเธอเดย์” ดังนั้น ก็สามารถกระซิบรักบอกความสุขกับคนที่เราท่านต้องการได้เลย! 😉..แล้วหลังจากกระซิบกระซาบซาบซ่าซึ้งตะลึงใจกันไปแล้ว ก็มาถึงคราวทานให้อินฟินให้สุดจุกจนพุงตึงก็ไปเลย!? 😚 ด้วยอาหารดีๆ มีคุณภาพคร้าบบบท่านนน 🤪..วันนี้คุณชายเลือกทานข้าวโอ๊ต สูตรเพิ่มไขมันดีเข้าร่าง ด้วยส่วนประกอบ คือ.ข้าวโอ๊ตแบบหยาบ McGarrett 40 gChiaseed @organic_seeds 20 gFlaxseed @organic_seeds 20 gจมูกข้าวกล้องงอก 6 ชนิด @khaokhunmaerice 20 gRaw Almond @heritage_thailand 10 g.เอามาเทรวมกันแล้วคลุกให้ผสมกลมกลืนกัน ก่อนจะเท @drinkhooray นมอัลมอนด์ผสมงาดำ ที่ตินนี้ติดอกติดใจอยู่ไม่น้อยลงไปแล้วคลุกให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกที เสร็จแล้วก็โรย เทมเป้สแนค รสลาบ กำราบใจ ของ @legumitempeh ด้านบนเป็นอันจบไปหนึ่งจาน ..ขอบอกว่า…

รีวิว ผัดอีซิ้วเส้นหมี่ข้าวกล้องอกไก่

| ผัดอีซิ้วเส้นหมี่ข้าวกล้องอกไก่ | ใส่บล็อกโครี่ (แทนคะน้า) กะหล่ำขาว แครอท 🥕 + อกไก่ 100 g + ไข่ 2 ฟอง .แน่นๆ จาน เน้นๆ โปรตีนไปเลยจ้า แอบโรยพริกป่น + เทมเป้คั่วพริกขิงสมุนไพร @legumitempeh ไปด้วย 😋อร่อยยยย .#gatdietdiary ขอบคุณ IG : gatpattama สำหรับรีวิวค่ะ . . . ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่ Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Blog -…

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Follow My Blog

Get new content delivered directly to your inbox.