Blog

เลกูมี่เทมเป้สแนครสใหม่! เอาใจสายหวาน

เทมเป้สแนค รสช็อคโก้ บานาน่า | Soy Tempeh Snack Choco Banana Flavour ใหม่! เลกูมี่เทมเป้สแนค รสช็อคโก้บานาน่า .เอาใจสาย Chocolate Lover กับเทมเป้สแนครสใหม่ ช็อคโก้บานาน่ากรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หอมโกโก้เบลนกับเทมเป้กรุบๆ เป็นอะไรที่ฟินมาก แถมมีกล้วยอบคลุกเคล้ากับโกโก้และเทมเป้อีกด้วย โอ้โห เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆจะทานเป็นสแนคกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หรือทานเป็นแนวกราโนล่าคู่กับนมพืชยี่ห้อโปรดก็ดีงามค่ะ.คุณค่าทางโภชนาการน้ำหนักสุทธิ (Net weight) 150 กรัมServing size 50 กรัมServings per container 3Energy per serving 117 กิโลแคลอรีFat per serving 6 กรัมProtein per serving 9 กรัมCarb per serving 5 กรัม.บรรจุ 150 กรัมราคา 185 บาท . […]

แนะนำเทมเป้ : เทมเป้คืออะไร เทมเป้ดียังไง เทมเป้รสชาติเป็นอย่างไร เทมเป้เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง มีเทมเป้แบบไหนบ้าง

#เทมเป้คืออะไร เทมเป้/ เตมเป/ tempeh/ tempe คือ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองหมักกับเชื้อราสายพันธุ์ 𝘙𝘩𝘪𝘻𝘰𝘱𝘶𝘴 𝘰𝘭𝘪𝘨𝘰𝘴𝘱𝘰𝘳𝘶𝘴 ซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศอินโดนีเซียและเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่ถือว่าเป็น Whole Food มากที่สุด ให้นึกภาพง่ายๆ ว่าเทมเป้มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ แต่เต้าหู้นั้นทำมาจากน้ำนมถั่วเหลือง คือเอาถั่วเหลืองไปต้มและคั้นเป็นน้ำออกมาก่อนนำไปขึ้นรูปให้เป็นก้อนเต้าหู้ แต่เทมเป้นั้นทำมาจากถั่วเหลืองทั้งเมล็ดนำไปต้มและบ่มหมักกับเชื้อราที่ช่วยย่อยโปรตีนในถั่ว เกิดเป็นเส้นใยสีขาวถักทอหุ้มรอบถั่วแต่ละเม็ดให้เกาะตัวกันจนเป็นก้อนเทมเป้ . . . #เทมเป้ดียังไง เทมเป้ถือว่าเป็นการทานอาหารจากพืชเต็มส่วน (Whole Food & Plant-based) โดยการทานเทมเป้นั้นถือว่าเป็นการทานถั่วเพื่อให้ได้รับ สารอาหารสูงสุด โทษต่ำสุด และได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ นอกเหนือจากสารอาหารหลักที่ได้ (Functional Food).เทมเป้นั้นทำมาจากการนำถั่วเหลืองไปหมักกับรา 𝘙𝘩𝘪𝘻𝘰𝘱𝘶𝘴 𝘰𝘭𝘪𝘨𝘰𝘴𝘱𝘰𝘳𝘶𝘴 ที่เป็นมิตร โดยราตัวนี้จะผลิตเอนไซม์หลายชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยย่อยโปรตีนทำให้ง่ายต่อการดูดซึม ช่วยย่อยคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยยากจึงช่วยลดอาการท้องอืด และช่วยย่อยกรดไฟติก (phytic acid) ซึ่งเป็นสารที่ขัดขวางการดูดซึมแคลเซียม สังกะสี และเหล็กเข้าสู่ร่างกายนอกจากนี้กระบวนการผลิตเทมเป้ขั้นตอนอื่นยังช่วยลดปริมาณสารต้านโภชนาการหรือ anti-nutritional factors อีกหลายชนิดอีกด้วย #เทมเป้ คืออะไร ? – เทมเป้นั้นทำมาจากถั่วเหลืองทั้งเมล็ดนำไปต้มและบ่มหมักกับเชื้อรา 𝘙𝘩𝘪𝘻𝘰𝘱𝘶𝘴 […]

อัพเดทหน้าร้าน

อัพเดทหน้าร้านที่วางขายเลกูมี่เทมเป้ กทม – Farmer Fresh 🔸Sukhumvit/🔸Bangwa(หน้ารพ.พญาไท3)– AOW Application ส่งฟรีทั่ว กทม (สั่งผ่านแอพพลิเคชั่น) คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด– ร้านรักตัวเอง BTS พร้อมพงษ์ ทางออก 2 – ร้านนับแคล พรานนก ราชพฤกษ์ บางแค– ร้าน Nature’s Farm อารีย์สัมพันธ์ 4– ร้านใบเมี่ยง 19 สาขา ทั่ว กทม. – โคราช Green.lean.korat เส้นหลังย่าโม 095-7450569 – ขอนแก่น HealthyShop_Khonkaen ร้านสุขภาพบอกต่อ 081-7001947 หรือ 087-7139900 – ชลบุรี BellyGreenHealthyShop 📍สาขาบางแสน หลังม.บูรพา เปิดทุกวัน 11.00-21.00 ✆084-129-1689 /📍สาขาพัทยา @soulciety.th ✆ […]

ใหม่! เทมเป้ในซอสพร้อมทาน 6+3 รสชาติใหม่ อร่อยง่ายเพียง 3 นาที ได้โปรตีนครบ ไฟเบอร์แน่น

เทมเป้ในซอสพร้อมทานสูตรโฮมเมด ตอบโจทย์ความไม่มีเวลาประกอบอาหารของหลายๆ คน งานนี้เราปรุงแบบสูตรโฮมเมดกันสุดๆ ชิมแล้วชิมอีกเพื่อให้ได้รสที่อร่อยถูกใจ ทั้ง 6 รสนี้ทำจากสมุนไพรที่เราเลือกสรรแล้ว ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ปราศจากสารคงตัว ไม่แต่งสีและกลิ่น ไม่มีผงชูรส ใช้น้ำตาลมะพร้าวและ low sodium มีให้เลือกทั้งหมด 6 รส ดังนี้ เลกูมี่เทมเป้ในซอสซีฟู้ด (มังสวิรัติ) จัดจ้านด้วยพริกขี้หนูสวน กระเทียม ผักชี ปรุงรสด้วยเกลือและมะนาวให้กลมกล่อม ทานกับผักกาดแก้วคือฟินมาก เป็นรสที่หนึ่งในดวงใจสายแซ่บจี๊ดจ๊าดจนลืมกุ้งเผาคอเลสเตอรอลสูงๆ ไปเลยแน่นอน . 2. เลกูมี่เทมเป้ในซอสมะเขือเทศและสมุนไพร (มังสวิรัติ) เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หอมมะเขือเทศและสมุนไพรหลากหลายละม้ายอาหารฝรั่งผสมอิตาเลี่ยนแต่ปรับรสให้ไทยๆ ถูกปากใครหลายๆ คน จะทานเปล่าๆ ก็ฟิน หรือกินกับ wholegrain toast ก็ดีงาม . 3. เลกูมี่เทมเป้ในซอสข้าวมันไก่ (มังสวิรัติ) หอมเต้าเจี้ยว ขิง และพริกขี้หนู ให้รสเหมือนข้าวมันไก่แต่นี่คือโปรตีนคลีนๆ จากพืชที่ไฟเบอร์แน่น อิ่มท้องนานเลยค่ะ จะทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ก็ดีงาม . 4. […]

เลกูมี่เทมเป้ ผงโรยข้าวและน้ำพริก | Legumi Tempeh Rice Seasoning and Chili Paste

ผงโรยข้าวและน้ำพริกจากเลกูมี่เทมเป้ นอกจากจะช่วยเพิ่มรสให้กับมื้ออาหารแล้ว ยังช่วยเติมโปรตีนและไฟเบอร์ให้กับร่ายกายขอบคุณอีกด้วยค่ะ ผงโรยข้าว รสเครื่องแกงไทย | Rice Seasoning Spicy Herbal จัดจ้านด้วยสมุนไพรไทยหลากหลายชนิดที่เราตำด้วยมือแล้วนำไปคั่วให้หอมกรุ่น จากนั้นนำมาเบลนเข้ากับเทมเป้จนเข้ารสละมุนใจ บรรจุ 90 กรัม ราคา 180 บาท น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 90 กรัมServing size 45 กรัมServings per container 2Energy per serving 102 กิโลแคลอรีFat per serving 5 กรัมProtein per serving 6 กรัมCarb per serving 9 กรัม . . 2. ผงโรยข้าว รสสาหร่ายญี่ปุ่นผสมงาขาว| Rice Seasoning Sesame & Nori […]

ใหม่ Legumi Tempeh Snack Fermented in Banana Leaf เทมเป้สแนคห่อใบตอง รสสาหร่ายโนริ และรสกระเทียมพริกไทย

🔥 เตรียมเร้าใจกับความ ‘ลิมิเต็ด อิดิชั่น’ จากเลกูมี่เทมเป้สแนครุ่นบ่มในใบตอง ได้แล้ววันนี้ (ของมีจำนวนจำกัดเพราะผลิตยากมากจริงๆ ค่ะ ^_^).ด้วยแรงบันดาลใจจากต้นฉบับเทมเป้ห่อใบตองของประเทศอินโดนีเซีย ผสานองค์ความรู้และประสบการณ์จากทีมงานผู้ผลิตเทมเป้ที่ทดลองแล้วทดลองอีก จนได้เป็นเทมเป้ห่อใบตองสแนครสสาหร่ายโนริที่ทุกคนชื่นชอบ และรสกระเทียมพริกไทยสุดคลาสสิค ที่จะพาทุกคนไปถึงอีกขั้นของความฟินในเทมเป้ค่ะ .ความพิเศษของเทมเป้ลิมิเต็ดรุ่นนี้ คือการบ่มถั่ว NON-GMO ในใบตองออแกนิคจนหอมกรุ่นเข้าถึงเนื้อเทมเป้ นำไปทอดในน้ำมันคาโนล่าจนสีสวย ก่อนนำไปอบรีดน้ำมันนานถึง 4-8 ชั่วโมงเพื่อรีดน้ำมันออกให้หมด หัวใจของสแนคตัวนี้คือคือการบ่มใบตองและการเบลนด์รสชาติอย่างลงตัวด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศที่พอเหมาะ ได้รสชาติละมุนหอมกรุ่นไม่เหมือนใคร รับรองว่าหากได้ลองแล้วจะติดใจแน่นอนค่ะ 💚 .📌 เปิดตัวพร้อมกัน 2 รสชาติแล้ววันนี้1. เทมเป้ห่อใบตองสแนค รสสาหร่ายโนริ (เจ) บรรจุ 135 กรัม ราคา 185 บาท2. เทมเป้ห่อใบตองสแนค รสกระเทียมพริกไทย (มังสวิรัติ) บรรจุ 135 กรัม ราคา 185 บาท. น้ำหนักสุทธิ (Net weight) 135 กรัมServing size 45 กรัมServings […]

รีวิว เลกูมี่เทมเป้สแนค โดย คุณอุ้ม ลักขณา

. . . . ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่ Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ พูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียการทำเทมเป้ได้ คลิกที่นี่

เทมเป้สแนครสลาบ ขายดีติดอันดับ เพราะได้ข้าวคั่วหอมๆ จากแม่วราภรณ์ ค่าา

🔥 เลกูมี่เทมเป้สแนครสลาบนั้นมีส่วนประกอบที่ไม่ธรรมดา เพราะได้ข้าวคั่วสมุนไพรสุดหอมจาก @varaponzeb89 ที่จะมาทำให้เทมเป้สแนครสลาบนั้นแตกต่างจากลาบทั่วไปที่เคยเจอมา. ข้าวคั่วสมุนไพรเตาถ่านจากเมืองกาญน์ใช้ข้าวเขี้ยวงูอย่างดีคั่วเตาถ่าน 2-3 ชั่วโมงกับสมุนไพรหลากหลายจนกลายเป็นสีทองหอมได้แล้วก็มาโขลกมือต่ออีก จนได้เป็นข้าวคั่วหยาบๆ ที่จะมาเสริมรสชาติกับเทมเป้ลาบอย่างลงตัว. รับรองว่าถ้าได้ชิมเลกูมี่เทมเป้สแนครสลาบแล้วจะติดใจแน่นอนค่าาา..𝘛𝘩𝘦 𝘛𝘦𝘮𝘱𝘰 𝘰𝘧 𝘠𝘰𝘶𝘳 𝘏𝘦𝘢𝘭𝘵𝘩𝘺 𝘓𝘪𝘧𝘦 •°*”˜.•°*”˜𝘓𝘦𝘨𝘶𝘮𝘪 𝘛𝘦𝘮𝘱𝘦𝘩 🎶 . . . . ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่ Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ พูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียการทำเทมเป้ได้ คลิกที่นี่

รีวิว อาหารเช้าวันเสาร์

อรุณสวัสดิ์ครับท่านทั้งหลาย อาหารเช้า 🥞 มาแล้วจ้าาา!!! 🤩🤩🤩..วันนี้วันเสาร์ เรามาเล่าเรื่องเปลื้องความสุขให้ผู้คนได้รับทราบกันดีกว่า! 🥳 ไม่ว่าจะสุขมากสุขน้อย สุขเล็กสุขใหญ่ สุขกับใครสุขรัวๆ ขออย่างเดียวอย่าเพิ่งมัวเอาความทุกข์มาปนสุขก็พอล้าววว!!! 😝 ..วันนี้ก็อย่างที่เคยบอกมาหลายครั้งแล้วว่าเป็นวัน “ฉันและเธอเดย์” ดังนั้น ก็สามารถกระซิบรักบอกความสุขกับคนที่เราท่านต้องการได้เลย! 😉..แล้วหลังจากกระซิบกระซาบซาบซ่าซึ้งตะลึงใจกันไปแล้ว ก็มาถึงคราวทานให้อินฟินให้สุดจุกจนพุงตึงก็ไปเลย!? 😚 ด้วยอาหารดีๆ มีคุณภาพคร้าบบบท่านนน 🤪..วันนี้คุณชายเลือกทานข้าวโอ๊ต สูตรเพิ่มไขมันดีเข้าร่าง ด้วยส่วนประกอบ คือ.ข้าวโอ๊ตแบบหยาบ McGarrett 40 gChiaseed @organic_seeds 20 gFlaxseed @organic_seeds 20 gจมูกข้าวกล้องงอก 6 ชนิด @khaokhunmaerice 20 gRaw Almond @heritage_thailand 10 g.เอามาเทรวมกันแล้วคลุกให้ผสมกลมกลืนกัน ก่อนจะเท @drinkhooray นมอัลมอนด์ผสมงาดำ ที่ตินนี้ติดอกติดใจอยู่ไม่น้อยลงไปแล้วคลุกให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกที เสร็จแล้วก็โรย เทมเป้สแนค รสลาบ กำราบใจ ของ @legumitempeh ด้านบนเป็นอันจบไปหนึ่งจาน ..ขอบอกว่า […]

รีวิว ผัดอีซิ้วเส้นหมี่ข้าวกล้องอกไก่

| ผัดอีซิ้วเส้นหมี่ข้าวกล้องอกไก่ | ใส่บล็อกโครี่ (แทนคะน้า) กะหล่ำขาว แครอท 🥕 + อกไก่ 100 g + ไข่ 2 ฟอง .แน่นๆ จาน เน้นๆ โปรตีนไปเลยจ้า แอบโรยพริกป่น + เทมเป้คั่วพริกขิงสมุนไพร @legumitempeh ไปด้วย 😋อร่อยยยย .#gatdietdiary ขอบคุณ IG : gatpattama สำหรับรีวิวค่ะ . . . ซื้อเทมเป้ LINE @legumitempeh (มี @ ด้วย) หรือ คลิกที่นี่ Facebook – http://www.fb.com/legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Instagram – @legumitempeh หรือ คลิกที่นี่ Blog – […]

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Follow My Blog

Get new content delivered directly to your inbox.